Nước kiềm ngày một phổ biến, các chuyên gia cho rằng nước thường cũng tốt.

Nước kiềm ngày một phổ biến, các chuyên gia cho rằng nước thường cũng tốt.
Nước kiềm ngày một phổ biến, các chuyên gia cho rằng nước thường cũng tốt.
Đăng bởi VinaWater
vào ngày 28/05/2021

Nước kiềm ngày một phổ biến, các chuyên gia cho rằng nước thường cũng tốt

 

SINGAPORE - Hệ thống nước kiềm đang trở nên phổ biến ở Singapore, với các công ty ghi nhận doanh số bán hàng tăng vọt hàng năm lên đến 30% trong những năm qua. 

Nhưng ngay cả khi mức độ phổ biến của những chiếc máy này tăng lên, Hiệp hội Người tiêu dùng Singapore (Case) đã chỉ ra “những hoạt động không công bằng” của một công ty như vậy, Triple Lifestyle Marketing, khoảng hai tuần trước. Công ty bán các gói dịch vụ bảo trì dài hạn, có giá khoảng 3.000 đô la Singapore, cho các hệ thống nước kiềm.

Trong một cảnh báo vào ngày 23 tháng 2, cơ quan giám sát người tiêu dùng cho biết công ty đã thu hút gần 90 đơn khiếu nại từ người tiêu dùng trong năm qua về các tuyên bố gây hiểu lầm, dịch vụ kém và đòi lại sản phẩm bị lỗi không thỏa đáng.

Trong khi nhiều hệ thống nước kiềm hơn đã tìm thấy đường đến nhà của người tiêu dùng ở Singapore, các chuyên gia đang phân chia về lợi ích sức khỏe của chúng, nói rằng HÔM NAY không có lợi ích rõ ràng nào từ việc tiêu thụ nước kiềm thay cho nước uống thông thường.

Nước kiềm có độ pH cao hơn nước thường. pH là thước đo mức độ axit hoặc kiềm của một dung dịch. 


Nước uống thông thường có độ pH là 7, trong khi nước kiềm thường có độ pH là 8 hoặc 9.

Những người ủng hộ nước kiềm tin rằng nó có thể trung hòa axit trong cơ thể con người, mặc dù khoa học về vấn đề này vẫn chưa rõ ràng. Giáo sư William Chen, giám đốc chương trình khoa học và công nghệ thực phẩm tại Đại học Công nghệ Nanyang, cho biết: “Vì các khoáng chất thường được tìm thấy trong nước kiềm, chẳng hạn như canxi, kali, magiê và bicarbonate, có thể có lợi ích để bổ sung lượng khoáng chất thiếu hụt của cơ thể chúng ta. .
“Trong trường hợp không có bằng chứng thuyết phục nào trong các thử nghiệm lớn trên người, rõ ràng không cần uống nước kiềm, vốn đắt hơn nước máy”.

Ông Jeffrey Tan, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty hệ thống nước kiềm AOX, cho biết công ty của ông đã thực hiện các báo cáo phòng thí nghiệm độc lập để cho khách hàng thấy rằng nước của họ an toàn để uống.

Ông nói: “Các khoáng chất mà chúng tôi khẳng định có trong các bộ lọc của chúng tôi được hỗ trợ với các báo cáo phòng thí nghiệm độc lập và những báo cáo này cũng đảm bảo với khách hàng rằng nước của chúng tôi không chứa các chất gây ô nhiễm bởi kim loại nặng.

Tuy nhiên, ông Tan thừa nhận rằng lợi ích của nước kiềm chưa được thiết lập một cách khoa học.  

“Điều quan trọng nhất là nếu bạn là người dùng, bạn uống nước của chúng tôi, và sau đó bạn có thể chứng thực rằng đúng là mức năng lượng của bạn tốt hơn, bạn ít ốm đau hơn và điều đó đối với những người đang mắc một số bệnh bệnh tật, bạn nhận ra nó ít nghiêm trọng hơn. " 

Chủ doanh nghiệp Marvin Tan, 42 tuổi, đã uống nước kiềm trong hai năm qua. Trước khi mua hệ thống nước, anh đã uống nước khoáng từ các nhãn hiệu như Evian.

Ông nói: “Mua hệ thống này rẻ hơn nhiều so với việc mua nước khoáng đóng chai.  

“Một đến một tiếng rưỡi sau khi tập luyện sức bền chuyên sâu, tôi cảm thấy mệt mỏi khi uống nước đun sôi bình thường từ vòi, nhưng với nước khoáng và bây giờ là nước kiềm, nó giúp tôi cảm thấy ngậm nước hơn”. 

 

BÁN HÀNG THĂNG TIẾN

Các doanh nghiệp cho biết khi mọi người ngày càng có ý thức về sức khỏe hơn, nhu cầu về hệ thống nước kiềm đang gia tăng. 

Những chiếc máy này có giá từ 500 đô la Singapore đến 7.500 đô la Singapore, tùy thuộc vào sản xuất của chúng. 

Doanh số bán hàng tại AOX đã tăng từ 20 đến 30% hàng năm kể từ khi bắt đầu bán các hệ thống như vậy vào năm 2009. 

Ông Tan cho biết hơn 10.000 căn đã được bán trong 12 năm qua.

60% khách hàng của công ty là hộ gia đình và phần còn lại là khách hàng doanh nghiệp.

Tại Purity Singapore, một công ty bán hệ thống nước kiềm khác, doanh số bán hàng đã tăng khoảng 20% ​​mỗi năm kể từ năm 2014. 

Giám đốc Thomas Goh cho biết: "Vào cuối ngày, không ai sẽ trả tiền cho một thứ mà họ không thể tin tưởng được." 

Ông Brandon Lim, giám đốc tiếp thị của công ty lọc nước Hydroflux, cho biết công ty của ông cũng đã chứng kiến ​​doanh số bán hệ thống nước kiềm của mình tăng khoảng 20 đến 30% mỗi năm kể từ năm 2012. 

Công ty lọc nước và không khí Tomal Global cũng báo cáo nhu cầu về nước kiềm tăng từ 20 đến 25% hàng năm kể từ năm 2016.

Tại nhà sản xuất hệ thống nước Enagic Singapore, giám đốc Kent Liew cho biết họ đã bán được khoảng 14.000 thiết bị hệ thống nước kể từ năm 2012. Năm 2019 đã bán thêm khoảng 100 thiết bị so với năm trước và năm ngoái đã bán được thêm 80 thiết bị so với năm 2019. .

Thương hiệu Nhật Bản đã sản xuất máy tạo ion kiềm và máy lọc nước trong gần 47 năm.

Ông Liew nói rằng các chính sách của công ty ông nghiêm cấm các nhà phân phối đưa ra các yêu cầu liên quan đến y tế, chữa bệnh hoặc điều trị, dù rõ ràng hay ngụ ý.

 

" NƯỚC THÔNG THƯỜNG CŨNG CÓ HIỆU QUẢ TƯƠNG ĐƯƠNG NƯỚC KIỀM"

Các chuyên gia nói với TODAY rằng có những lợi ích sức khỏe từ việc uống nước để giữ nước, bất kể độ kiềm của nó.

Tiến sĩ Liu Mei Hui, giảng viên cao cấp khoa khoa học và công nghệ thực phẩm tại Đại học Quốc gia Singapore cho biết: “Nước kiềm khi uống vào sẽ đi qua dạ dày. Độ pH trong dạ dày của chúng ta đã có tính axit. Vì vậy, không chắc có lợi ích từ các đặc tính kiềm của nó. 

“Uống nước để giữ nước có lợi ích của nó. Vì vậy, bất kỳ lợi ích nào ... đến từ nước uống, không phải do tính kiềm của nó. "

Đồng ý, Tiến sĩ Fahir Khiard, giám đốc dịch vụ y tế tại phòng khám di động Speedoc, cho biết axit trong dạ dày của một người sẽ trung hòa độ pH của nước kiềm. 

“Dạ dày của bạn sẽ phản ứng lại nước kiềm trước khi bạn được hưởng những lợi ích sức khỏe đã hứa. Những gì cuối cùng được hấp thụ vào cơ thể, bất kể mức độ pH, sẽ chỉ là các phân tử H2O (nước). "

Tiến sĩ Fahir nói rằng nước kiềm là "tốt" để tiêu thụ, trừ khi một người bị bệnh thận.

Các chất phụ gia làm cho nước có tính kiềm có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với thận. Ông khuyên những người bị bệnh thận mãn tính hoặc đang điều trị thuốc ảnh hưởng đến chức năng thận nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống nước kiềm.

Cuối cùng, Tiến sĩ Fahir cho biết không có lợi ích sức khỏe lớn nào nên khuyến khích mọi người chuyển sang nước kiềm. 

“Nước sạch cũng có hiệu quả như nhau trong việc cung cấp lượng nước mà chúng ta cần.”

 

Nguồn bài viết xem tại: https://www.todayonline.com/singapore/alkaline-water-systems-more-popular-spore-experts-say-benefits-unclear-regular-water-just

Nước sạch cho cuộc sống

TIN TỨC

Chỉ số pH trong nước là gì?

Thứ Tư, 29/05/2024
VinaWater

Chỉ số pH trong nước là gì?   Chỉ số pH đo lường độ axit hoặc bazơ trong một dung dịch. Nó được sử dụng để đánh...

Đọc tiếp

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater???

Thứ Ba, 28/05/2024
VinaWater

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater??? Việc...

Đọc tiếp

CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY VINAWATER ĐỂ LỪA ĐẢO

Thứ Hai, 15/01/2024
VinaWater

  Thưa các Quý Khách hàng, Thời gian gần đây liên tục xuất hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng các chiêu trò lừa...

Đọc tiếp
alt
0949639686
Liên hệ qua Zalo