Nước đun sôi để nguội có an toàn?

  • Trang chủ
  • /
  • Nước đun sôi để nguội có an toàn?

Nước đun sôi để nguội có an toàn?

Bạn hỏi: Nước đun sôi để nguội có an toàn?

Tiến sĩ Kellogg Schwab, giám đốc Viện Nước của Đại học Johns Hopkins nói: Ngay khi bạn nhâm nhi, môi và miệng của bạn sẽ đưa vi sinh vật vào H2O của bạn. Kết hợp với nhiệt độ xung quanh trong nhà hoặc văn phòng của bạn, và ánh sáng mặt trời chiếu vào cửa sổ của bạn, những vi sinh vật này có thể bắt đầu tăng nhanh rất nhanh, Schwab nói.

Ông nói, "Nếu bạn có nước sạch trong một chiếc ly sạch, bạn sẽ khỏe mạnh trong một hoặc hai ngày", ông nói thêm rằng hầu hết nước máy nước tại Hoa Kỳ có chứa chất clo sẽ giết các cộng đồng vi sinh vật nhỏ. đã từng nuốt một ngụm nước ngày từ giường ngủ hay trên bàn làm việc của mình và tự hỏi tại sao nó có vị buồn cười, bởi vì sau khoảng 12 giờ trời sẽ phẳng đi và khi CO2 trong không khí tương tác với H2O trong ly của bạn, Schwab cho biết thêm, "nhưng nó rất có thể uống an toàn.

Một ngoại lệ có thể xảy ra: Chạm vào rìa của ly bằng những ngón tay bẩn - đặc biệt nếu bạn (hoặc bất cứ ai dỡ máy rửa chén) quên rửa sau khi dùng phòng tắm. Có rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau trong chất thải của con người, và nếu bạn cầm ly bằng tay bẩn, những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào nước của bạn, Schwab cảnh báo.

Nhưng còn cái chai nước nhựa đó trên sàn xe của bạn thì sao? Nhiệt và nhựa là một sự kết hợp không tốt, ông nhấn mạnh. "Hóa chất có tên là bisphenol-A, hoặc BPA, cùng với những thứ khác được sử dụng để sản xuất nhựa có thể thấm vào trong nước nếu chai nóng lên hoặc ngồi dưới ánh nắng mặt trời", anh giải thích. BPA là chất phá hoại hoóc môn mà các nghiên cứu trước tiên liên quan đến một số nguy cơ sức khoẻ , bao gồm bệnh tim và ung thư. Schwab cho biết các loại nhựa dùng để đóng chai không phải là để rửa hoặc làm lại, vì vậy hãy sử dụng chúng một lần và tái chế chúng. Hay tốt hơn nữa, hãy sử dụng các hộp đựng có thể tái sử dụng làm bằng kim loại hoặc thủy tinh.

 

Ông nói rằng sử dụng lại cùng một ngày kính bẩn sau ngày sẽ làm tăng nguy cơ tiếp xúc với một số vi khuẩn không thân thiện - đặc biệt là nếu ai đó đang nhấm nháp từ tàu của bạn và trộn các vi sinh vật miệng của bạn với vi khuẩn của bạn. Nhưng giả sử bạn lấy một tách mới mỗi vài ngày? Schwab khẳng định: "Có thể bạn sẽ không gặp vấn đề gì, và thêm rằng," Điều này nằm ngoài danh sách các mối quan ngại về sức khoẻ cộng đồng ".

 

Khi nói đến việc lưu trữ nước trong thời gian dài, câu trả lời là “Có”, H2O của bạn chắc chắn có thể gây mất an toàn để uống, nói Zane Satterfield, một nhà khoa học kỹ sư với Trung tâm Dịch vụ môi trường quốc gia tại Đại học West Virginia. "Hầu hết các chuyên gia sẽ cho bạn biết nước máy có thời hạn sử dụng là 6 tháng", Satterfield nói. "Sau đó, chất clo sẽ tiêu hao đến mức mà vi khuẩn và tảo bắt đầu phát triển" Sự tăng trưởng đó sẽ tăng tốc nếu bạn giữ nước ở một nơi nóng hoặc nắng - hoặc trong một bình thủy tinh chưa được rửa triệt để hoặc niêm phong, ông nói thêm.

Nếu bạn là người hoãn ngày sinh nhật với những thùng khổng lồ nước đóng gói sẵn trong tầng hầm của bạn, bạn nên biết rằng sẽ kéo dài ít nhất một năm. Nhưng sau 12 tháng, tốt nhất bạn nên thay đổi những gì bạn có cho các cửa hàng tươi, Satterfield khuyên. "Bạn sẽ thấy rằng một số nước sẽ bay hơi trong thời gian đó, đó là bằng chứng cho thấy nhựa không phải là không thấm," ông giải thích.

Nếu bạn muốn chơi an toàn khi nói đến nước đã được dự trữ trong thời gian dài, Satterfield cho biết thêm một vài giọt thuốc tẩy, không có chất tẩy trắng và chờ 30 phút sẽ làm cho nước của bạn an toàn để uống. (Cụ thể, đó là bốn giọt cho mỗi gallon, ông nói thêm.) Tốt để biết trong trường hợp của một apocalypse-zombie hay cách khác.

TIN TỨC

CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY VINAWATER ĐỂ LỪA ĐẢO

Thứ Hai, 15/01/2024
VinaWater

  Thưa các Quý Khách hàng, Thời gian gần đây liên tục xuất hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng các chiêu trò lừa...

Đọc tiếp

Nước cứng & nước mềm: Sự khác biệt và loại nào tốt hơn cho bạn?

Thứ Ba, 19/12/2023
VinaWater

Bạn có bao giờ nhận thấy vị của nước khác nhau như thế nào giữa các thành phố không? Độ cứng của nước ở một...

Đọc tiếp

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater???

Thứ Sáu, 08/12/2023
VinaWater

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater??? Việc...

Đọc tiếp
alt
0949639686
Liên hệ qua Zalo