Nước kiềm là gì?

Nước kiềm là gì?
Đăng bởi VinaWater
vào ngày 18/06/2021

Nước kiềm là gì?


•    Điều gì làm nên sự khác biệt của nước kiềm? 
•    Kiểm tra tuyên bố về sức khỏe 
•    Nước Kiềm Có Làm Được Tất Cả Điều Này Không? 
•    Mùi vị nó thế nào? 
•    Nó có an toàn không?


Nước quan trọng đối với mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể bạn. Cách tốt nhất để giữ đủ nước: uống một cốc nước lọc cả ngày.
Nhưng loại nước nào? Một số người cho rằng nước kiềm tốt hơn bất cứ thứ gì bạn có thể lấy từ vòi. Nhưng khoa học không có để hỗ trợ nó.


Điều gì làm nên sự khác biệt của nước kiềm?


Nước là sự kết hợp của hydro và oxy. Đó là lý do tại sao bạn gọi nó là H 2 O. Mức độ pH của nước xác định mức độ axit của nó và nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Độ pH bằng 7 được coi là trung tính. Con số "bảy" đó được coi là trung tính hoặc cân bằng giữa axit và kiềm. Nếu nước dưới 7 trong thang độ pH, nước đó "có tính axit". Nếu nó cao hơn 7, nó là "kiềm".
Hướng dẫn của EPA nêu rõ rằng độ pH của nước máy phải từ 6,5 đến 8,5. Tuy nhiên, nước máy ở Hoa Kỳ có xu hướng giảm xuống dưới mức đó - trong khoảng 4,3 đến 5,3 - tùy thuộc vào nơi bạn sống.
Nước đóng chai có các tiêu chuẩn khác nhau tùy thuộc vào việc nó có tính kiềm hay không. Nước kiềm đóng chai có độ pH trên 7. Trong một số trường hợp, các nhà sản xuất sử dụng một thiết bị đặc biệt để thay đổi thành phần hóa học của nước. Những lần khác, chúng thêm chất dinh dưỡng vào nước để thay đổi độ pH của nó.
Để so sánh, nước cam có độ pH là 3,3 và cà phê đen là khoảng 5. Nước tinh khiết có độ pH trung tính là 7. Nhưng nước máy ở Mỹ có xu hướng giảm xuống dưới mức đó - trong khoảng 4,3 đến 5,3 - tùy thuộc vào bạn sống ở đâu.


Kiểm tra tuyên bố về sức khỏe


Những người đam mê nước kiềm cho rằng lượng hydro tăng lên của nó cung cấp khả năng hydrat hóa nhiều hơn nước thông thường, đặc biệt là sau khi tập luyện vất vả .
Những người hâm mộ thứ này cũng nói rằng nước uống thường xuyên có độ pH dưới 7 sẽ tạo ra quá nhiều axit trong máu và tế bào của bạn . Họ đổ lỗi cho độ pH thấp của nước lã gây ra tất cả các vấn đề sức khỏe, từ loãng xương đến ung thư .
Nước có tính kiềm cao hơn được cho là làm giảm axit trong máu và:
•    Cải thiện sự trao đổi chất
•    Tăng năng lượng
•    Làm chậm quá trình lão hóa
•    Cải thiện tiêu hóa
•    Giảm mất xương
Những người ủng hộ nước có độ pH cao nói rằng nó cũng có khả năng làm chết đói các tế bào ung thư.


Nước Kiềm Có Làm Được Tất Cả Điều Này Không?


Các tuyên bố về sức khỏe về nước kiềm mang tính chất bán hàng nhiều hơn là khoa học. Không có nhiều nghiên cứu để hỗ trợ chúng.
Ngoài ra, cơ thể của bạn, tự nó, có thể giữ cho mức độ pH của bạn ở mức cân bằng. Bạn thận được xây dựng-in của bạn hệ thống lọc. Nhiệm vụ của họ là cân bằng nồng độ axit trong cơ thể bạn. Nếu máu của bạn quá chua, cơ thể bạn sẽ giảm lượng khí này xuống bằng cách thở ra nhiều carbon dioxide hơn.
Dạ dày của bạn là bộ cân bằng tuyệt vời. Dịch vị - sự kết hợp của các enzym tiêu hóa và axit clohydric - trung hòa mọi thứ bạn ăn và uống. Về cơ bản, dạ dày của bạn sẽ tái axit hóa nước kiềm trước khi nó có thể làm bất cứ điều gì mà các tuyên bố về sức khỏe hứa hẹn.


Mùi vị nó thế nào?


Nước kiềm có thể có vị đắng hoặc khác với nước máy của bạn. Điều này cũng có thể thay đổi hương vị của bất kỳ thứ gì bạn sử dụng, chẳng hạn như cà phê hoặc trà .
Nó có an toàn không?
Trừ khi bạn bị bệnh thận , nước kiềm không gây ra bất kỳ nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng nào. Độ pH cao có thể khiến da bạn bị khô và ngứa hoặc gây khó chịu cho dạ dày , nhưng đó là tất cả.
Tuy nhiên, chỉ vì nó an toàn không có nghĩa là nó có ích cho bạn. Để biết tất cả những lợi ích của một cốc nước cao, hãy đổ đầy nước ở vòi.

 

Nước sạch cho cuộc sống

TIN TỨC

Chỉ số pH trong nước là gì?

Thứ Tư, 29/05/2024
VinaWater

Chỉ số pH trong nước là gì?   Chỉ số pH đo lường độ axit hoặc bazơ trong một dung dịch. Nó được sử dụng để đánh...

Đọc tiếp

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater???

Thứ Ba, 28/05/2024
VinaWater

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater??? Việc...

Đọc tiếp

CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY VINAWATER ĐỂ LỪA ĐẢO

Thứ Hai, 15/01/2024
VinaWater

  Thưa các Quý Khách hàng, Thời gian gần đây liên tục xuất hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng các chiêu trò lừa...

Đọc tiếp
alt
0949639686
Liên hệ qua Zalo