KINH DOANH F&B & LÃNG PHÍ KHÔNG NGỜ DO NGUỒN NƯỚC KÉM CHẤT LƯỢNG

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • KINH DOANH F&B & LÃNG PHÍ KHÔNG NGỜ DO NGUỒN NƯỚC KÉM CHẤT LƯỢNG
KINH DOANH F&B & LÃNG PHÍ KHÔNG NGỜ DO NGUỒN NƯỚC KÉM CHẤT LƯỢNG
KINH DOANH F&B & LÃNG PHÍ KHÔNG NGỜ DO NGUỒN NƯỚC KÉM CHẤT LƯỢNG
Đăng bởi VinaWater
vào ngày 27/11/2023

Những hệ lụy lớn từ nguồn nước kém chất lượng

Chất lượng nước không đảm bảo có thể tác động đến hương vị, mùi thơm, kết cấu, màu sắc, dinh dưỡng và thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Các tạp chất trong nước có thể tạo ra vị kim loại khó chịu cho món ăn. Ví dụ như Clo có thể làm mất đi hương vị đậm đà của cà phê, khiến nó trở nên nhạt nhẽo; tạo ra mùi mốc hoặc mùi hóa chất trên thực phẩm. Chưa kể, trầm tích trong nước có thể làm biến đổi kết cấu và màu sắc thực phẩm, làm món ăn kém hấp dẫn. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể vô hiệu hoá enzym, làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời tích tụ kim loại nặng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chúng cũng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn và rút ngắn thời hạn sử dụng thực phẩm, gây lãng phí.

Lãng phí không ngờ khi sử dụng nước kém chất lượng trong ngành F&B - Ảnh 1.

Chất lượng nước ảnh hưởng lớn đến mùi vị, mùi, kết cấu, màu sắc, dinh dưỡng và thời hạn sử dụng của thực phẩm.

Ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh

Bạn có biết rằng nước kém chất lượng có thể gây ra tổn thất đáng kể cho ngành F&B?

Đầu tiên, vì nước chất lượng kém đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để bơm và vận hành hệ thống điều hoà nhiệt độ, chúng ta sẽ phải trả nhiều chi phí điện, nước hơn. Đồng thời, các tạp chất trong nước còn tích tụ cặn, ăn mòn và làm giảm tuổi thọ thiết bị, dẫn tới việc phải thay thế sớm. Không chỉ vậy, nhân viên ngành F&B cũng phải đối mặt với rủi ro về bệnh tật vì tiếp xúc với nước bị ô nhiễm trong khi làm việc.

Tất cả những điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn, khi thông tin được lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông trực tuyến. Nó có thể dẫn đến những rắc rối pháp lý không đáng có cùng nguy cơ lớn là "dừng cuộc chơi".

Lãng phí không ngờ khi sử dụng nước kém chất lượng trong ngành F&B - Ảnh 2.

Chất lượng nước không đảm bảo làm gia tăng chi phí, làm hỏng thiết bị và dẫn đến rắc rối pháp lý không đáng có.

Cần đảm bảo nguồn nước sạch để tối ưu chi phí và hạn chế rủi ro 

Để tránh việc lãng phí vì nguồn nước kém chất lượng, chúng ta cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện các chất gây ô nhiễm và cải thiện chất lượng nguồn nước. Bạn cũng có thể chọn một giải pháp đột phá như các hệ thống lọc nước công nghệ lọc tiên tiến được nhập khẩu từ những tập đoàn lọc nước hàng đầu thế giới của Vinawater để giúp loại bỏ tạp chất, tăng hương vị và đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Doanh nghiệp cũng cần chủ động bảo trì thiết bị, thay thế bộ lọc để đảm bảo nước có chất lượng cao ổn định ở đầu ra, đồng thời tuân thủ các quy định về sức khỏe để ngăn ngừa hậu quả pháp lý.

Chỉ cần thực hiện theo các chiến lược này, bạn có thể cắt bỏ hoàn toàn các khoản chi lãng phí để mang đến sự thịnh vượng bền vững cho doanh nghiệp mình. 

-------------------------

𝐕𝐈𝐍𝐀𝐖𝐀𝐓𝐄𝐑 - HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM CAO CẤP

🏢 C5 lô 18, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

📱 Youtube: https://youtube.com/@vinawater

☎️ Hotline: 0963 112 082 | 0949 639 686

🌍 https://vinawater.com.vn

Viết bình luận

Nước sạch cho cuộc sống

TIN TỨC

Chỉ số pH trong nước là gì?

Thứ Tư, 29/05/2024
VinaWater

Chỉ số pH trong nước là gì?   Chỉ số pH đo lường độ axit hoặc bazơ trong một dung dịch. Nó được sử dụng để đánh...

Đọc tiếp

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater???

Thứ Ba, 28/05/2024
VinaWater

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater??? Việc...

Đọc tiếp

CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY VINAWATER ĐỂ LỪA ĐẢO

Thứ Hai, 15/01/2024
VinaWater

  Thưa các Quý Khách hàng, Thời gian gần đây liên tục xuất hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng các chiêu trò lừa...

Đọc tiếp
alt
0949639686
Liên hệ qua Zalo