Chỉ số TDS trong nước là gì?

Chỉ số TDS trong nước là gì?
Chỉ số TDS trong nước là gì?
Đăng bởi VinaWater
vào ngày 28/06/2023

Chỉ số TDS trong nước là gì?

 

Chỉ số TDS (Total Dissolved Solids) trong nước là số lượng các chất hòa tan tổng cộng trong nước. Các chất này có thể bao gồm khoáng chất, muối, ion, hữu cơ và hợp chất khác. Chúng có thể có nguồn gốc tự nhiên từ đất đai và đá, hoặc có thể do quá trình xử lý nước như sục khí, xử lý hóa học và các hoạt động nhân tạo khác.

Chỉ số TDS được đo bằng đơn vị milligrams per liter (mg/L) hoặc parts per million (ppm), chỉ ra khối lượng các chất hòa tan trong một lít nước.

Mức độ TDS có thể ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của nước. Nước có chỉ số TDS cao thường có hương vị mặn hoặc nặng, trong khi nước có chỉ số TDS thấp có thể có hương vị mềm mại hơn.

Mức độ TDS trong nước cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá sự an toàn của nước uống. Mức TDS cao có thể chỉ ra sự hiện diện của các chất độc hại hoặc vi khuẩn trong nước, trong khi mức TDS thấp có thể chỉ ra nước đã được lọc hoặc tinh chế.

Tuy nhiên, mức độ TDS không đảm bảo cho việc đánh giá toàn bộ chất lượng nước, và nên được xem xét kết hợp với các chỉ số khác như pH và mức độ vi khuẩn để có cái nhìn toàn diện về chất lượng nước.


TDS trong nước bao nhiêu thì là an toàn?
 

Không có một mức độ cụ thể của TDS trong nước được coi là "an toàn" cho mọi người. Mức độ an toàn của TDS phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguồn gốc của các chất hòa tan, tình trạng sức khỏe cá nhân, và mục đích sử dụng của nước.

Tuy nhiên, mức độ TDS thường được sử dụng như một chỉ số để đánh giá chất lượng nước uống.
+, Nước có TDS thấp (dưới 300 mg/L) thường được coi là nước tinh khiết và phù hợp để uống.
+, Nước có TDS từ 300 đến 600 mg/L có thể được coi là nước uống tạm chấp nhận được.
+, Nước có TDS từ 600 đến 900 mg/L có thể có hương vị mặn hoặc có chứa một số khoáng chất, nhưng vẫn được coi là an toàn để uống.
+, Tuy nhiên, nước có TDS cao hơn 900 mg/L có thể có hương vị mặn, nặng và có thể gây ra vấn đề sức khỏe đối với một số người, đặc biệt là những người có vấn đề về thận.

Chỉ số TDS theo QCVN01 2018 của Bộ Y Tế Việt Nam quy định là < 1000 mg/l

Viết bình luận

Nước sạch cho cuộc sống

TIN TỨC

Chỉ số pH trong nước là gì?

Thứ Tư, 29/05/2024
VinaWater

Chỉ số pH trong nước là gì?   Chỉ số pH đo lường độ axit hoặc bazơ trong một dung dịch. Nó được sử dụng để đánh...

Đọc tiếp

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater???

Thứ Ba, 28/05/2024
VinaWater

Gia đình bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi lắp đặt HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TRUNG TÂM POE (Point of Entry) của VinaWater??? Việc...

Đọc tiếp

CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY VINAWATER ĐỂ LỪA ĐẢO

Thứ Hai, 15/01/2024
VinaWater

  Thưa các Quý Khách hàng, Thời gian gần đây liên tục xuất hiện các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng các chiêu trò lừa...

Đọc tiếp
alt
0949639686
Liên hệ qua Zalo